Nên lựa chọn bột nếp nào ngon?

Đăng ngày: 30/05/2018

Đối với người Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam thì bột nếp được coi là thứ nguyên liệu rất cần thiết và không thể thiếu trong gian bếp làm bánh. Vậy, nên lựa chọn loại bột nếp nào ngon nhất, đạt tiêu chuẩn nhất và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất?

Lựa chọn loại bột nếp nào ngon?

Từ bột nếp, nhiều chị em nội trợ hoặc đầu bếp có thể làm được nhiều loại bánh khác nhau như bánh trôi, bánh giò, bánh dẻo, bánh dày,….Đó đều là những món bánh truyền thống đã có từ rất lâu đời. Tuy nhiên, ngày nay để có thể chọn được bột nếp nào ngon thì quả là không hề dễ dàng.

Nếu bột nếp có chất lượng kém, bị hư hỏng, mối mọt sẽ cho ra những món bánh kém chất lượng, không có hương vị thơm ngọt của nếp. Đặc biệt, với nhiều thương hiệu mẫu mã bột nếp xuất hiện tràn lan trên thị trường thì đây cũng là vấn đề khiến người tiêu dùng băn khoăn.

bột nếp nào ngon
Bột nếp nào ngon?

Bột nếp là loại bột được làm từ gạo nếp chất lượng đem nghiền nhuyễn mịn nên có đặc tính mềm và dẻo, dính rất cao.

Để biết bột nếp nào ngon, bạn cần phải nắm được bột nếp ngon là bột nếp như thế nào? Bột nếp ngon có đặc tính dẻo và đặc mịn mà khó loại bột nào có được. Những món bánh làm từ bột nếp ngon đều có thành phẩm bánh mềm mại và có hương vị thơm ngọt của gạo nếp.

Hiện nay, một trong những thương hiệu sản xuất bột gạo nếp ngon tại Việt Nam, không thể không nhắc đến đó là bột gạo nếp Đức Thịnh.

Chất lượng bột gạo nếp ngon hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng gạo dùng để làm bột và phương pháp sản xuất. Tại đây, gạo dùng để làm nguyên liệu sản xuất được chọn lựa từ những hạt gạo tròn mẩy, có màu trắng đục, khi gửi có mùi thơm của nếp và đặc biệt là gạo không bị mối mọt được bảo quản kỹ lưỡng.

Sản phẩm bột gạo nếp được sản xuất ra đạt chuẩn: Bột mịn, không có lẫn các tạp chất, màu trắng. Bột gạo nếp Đức Thịnh có mùi hương thơm thoang thoảng của gạo nếp, khi sử dụng bột khó bị chua.

Thành phần dinh dưỡng của bột gạo nếp Đức Thịnh

Năng lượng 355 kcal ; nước 11,7g; Chất béo 0,6g; Carbohydrate 81g; Protein 6,3g; Vitamin B-1 0,08mg; Vitamin B-2 0,03mg; Niacin 1,8mg; Calcium 7mg; Phosphorus 63mg. Trong bột gạo nếp có chứa các thành phần dinh dưỡng trên nên có khả năng cung cấp nguồn năng lượng nhanh và ngay lập tức cho cơ thể.

Đồng thời, bột gạo nếp ngoài công dụng là nguyên liệu để nấu ăn, nó còn rất tốt đối với sức khỏe như: Làm chậm quá trình lão hóa, bột nếp là nguồn cung cấp quan trọng vitamin B1 cho cơ thể con người. Đặc biệt, bột nếp rất tốt cho làn da của bạn, thúc đẩy sức khỏe của da,…

Đến với bột gạo nếp Đức Thịnh, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng và giá cả hợp lý. Với hơn 500 chi nhánh đại lý phân phối, Đức Thịnh sẽ giúp bạn tìm kiếm lựa chọn bột nếp nào ngon một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.